กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีภาษาไทยEnglish
หน้าหลัก บริการประชาชน บริการแหล่งความรู้ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สวนสามพราน

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สวนสามพราน


 

16.jpg

 

ประวัติ

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เปิดให้บริการโดยมุ่งหวังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานพักผ่อน พร้อมทั้งเป็นแหล่งความรู้ด้านพันธุ์พืชและสัตว์ มีฟาร์มจระเข้ และยังนำช้างงานจากจังหวัดสุุรินทร์มาฝึกหัดจนสามารถพัฒนาเป็นชุดการแสดงช้างประกอบเสียงแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย

 

รายละเอียดการให้บริการ

มีการแสดงช้าง ประกอบแสง สี เสียง จำลองเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ ในการกระทำยุทธหัตถี นั่งช้างท่องอุทยานสู่เส้นทางอันร่มรื่นด้วยสวนป่า ชมสวนดอกไม้ ไม้ประดับและดูชีวิตความเป็นอยู่ของจระเข้

 

เวลาทำการ

  • ทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.

 

สถานที่ติดต่อ

สำนักงานกรุงเทพฯ 461/31 ถนนนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 0 3475 1666, 0 3475 1376
ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน
ถนนเพชรเกษม กม. 30 ต. ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110
โทรศัพท์ : 0 3431 1971, 0 3432 1471

 

 

 

 
หน่วยงานในสังกัดกระทรวง
สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวง กรมวิทยาศาสตร์บริการ สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ สถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน(องค์การมหาชน) สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร(องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน)

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป