Account
Please wait, authorizing ...
×
เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

THAILAND LAB 2013 ก้าวครั้งประวัติศาสตร์ของภาคงานวิทยาศาสตร์และห้องทดลองในภูมิภาคเอเชีย

DSC_0137(15).jpg
ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
ระบบปฏิบัติการ
THAILAND LAB 2013 ก้าวครั้งประวัติศาสตร์ของภาคงานวิทยาศาสตร์ ... FLEXI_IMAGE 1
หมวดหมู่
หน่วยงาน

     วันนี้ (28 สิงหาคม 2556) นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดงาน THAILAND LAB 2013 งานนิทรรศการระดับนานาชาติของเอเชีย จัดขึ้นเพื่อแสดงนวัตกรรมและเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดรวมไว้ในงานเดียว จากทั่วทุกมุมโลก โดยถือกำเนิดขึ้นเพื่อเป็นส่วนส่งเสริมการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมเครื่องมือและเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ภายในภูมิภาคเอเชีย ณ ห้องโถงบริเวณ Pre-Function ชั้น 2 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา


     นายพีรพันธุ์ พาลุสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า งาน THAILAND LAB 2013 ถือเป็นงานแสดงสินค้าและงานประชุมด้านเทคโนโลยี เครื่องมือห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์แห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับความร่วมมือของสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านการพัฒนา และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก ในการเชื่อมต่อและร่วมมือกันระหว่างภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อีกทั้งเป็นการสร้างมูลค่าเศรษฐกิจจากอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งสูงกว่าทุกภูมิภาคในโลก

 

       รศ.ดร.อุไรวรรณ โฆษิตานนท์ สมาคมไวรัสวิทยา (ประเทศไทย) กล่าวว่า ทางสมาคมได้เป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของงาน THAILAND LAB 2013 ในทุกๆ ปี นิทรรศการในครั้งนี้คือการรวมส่วนงานต่างๆ ในอุตสาหกรรมแล็บทั้งภายในและภายนอกประเทศในส่วนภาคธุรกิจและการศึกษาเข้าไว้เป็นอย่างดี ในปีนี้ทางสมาคมได้จัดงานสัมมนา Virology Convention ในหัวข้อ "Emerging and Re-emerging Viruses" และ "New Technology in Virology Laboratory"

      รศ.ดร.รัชนา ศานติยานนท์ นายกสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย กล่าว่า การร่วมกันจัดงาน THAILAND LAB 2013 ทางสมาคมได้ร่วมมือกับสมาคมทางการแพทย์ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคเอเชียเพื่อจัดงานสัมมนาในหัวข้อ Ouality Clinical Laboratory ที่นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเทคนิคการแพทย์ในภูมิภาคที่ได้พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในทุกๆ ปี

        รศ.ดร.เพ็ญจิตร ศรีนพคุณ นายกสมาคมเทคโนโลยีชีวภาพแห่งประเทสไทย กล่าว่าในงาน THAILAND LAB 2013 ดังกล่าวจะช่วยสร้างเครือข่ายที่นักศึกษาในระดับปริญญาโทและเอกของประเทศไทยสามารถใช้พื้นที่ในการนำเสนอเพื่อส่งให้ไทยก้าวขึ้นอยู่ในระดับหน้าของวงการเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งในปัจจุบันผู้นำนั้นคือประเทศสิงคโปร์ และยังต้องขอบคุณรัฐบาลกับความช่วยเหลือและสนับสนุนในด้านภาษีนำเข้าทุกชิ้นส่วนอุปกรณ์รวมถึงองค์กรผู้มีพระคุณอย่างกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เป็นต้น

 

     นายปรีชา ยงเจริญ กล่าว่า สมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัดงานมีความยินดีที่จะได้ต้อนรับผู้แทนจากองค์กรประเทศต่างๆ จากทั่วโลกที่จะมารวมตัวกันในงานครั้งนี้ เทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์เป็นกุญแจสำคัญในการสะท้อนภาพลักษณ์ของการพัฒนาประเทศ ตัวเลขของนักลงทุนและทุนเพื่องานวิจัยต่างเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และงาน THAILAND LAB 2013 จะเป็นพลังเพื่อสร้างแรงผลักดันให้นักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย นักการศึกษา เจ้าของธุรกิจ และนักลงทุนเพื่อการพัฒนาในด้านคุณภาพ นวัตกรรม และการผลิต

       นายเจอราร์ด ลิวเวนเบิร์กห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่น เอเชีย แปซิฟิก จำกัด กล่าว่า การร่วมมือกันเป็นอย่างดีระหว่างสมาคมการค้าวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มีจุดประสงค์เดียวกันเพื่อสร้างพื้นที่สำหรับการพัฒนาความรู้ควบคู่ไปกับการสร้างเสริมธุรกิจ หลักการข้อนี้ได้สร้างให้ THAILAND LAB เติบโตไปอย่างรวดเร็วในกระบวนการพัฒนาของอุตสาหกรรมนี้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณผู้เข้าเยี่ยมชมและการจับคู่ทางธุรกิจเพื่อยกระดับประเทศไทยและทวีปเอเชียเพื่อเป็นจุดมุ่งหมายแห่งการลงทุนในด้านนี้


เขียนข่าวโดย : นางสาวนีรนุช  ตามศักดิ์
ภาพข่าวและวิดีโอโดย :  นางสาวพจนพร แสงสว่าง และ นายพิริยะ เผ่าพงษา
 

 

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) mostQR
75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400
โทร. 0 2 333 3700
โทรสาร 0 2 333 3833
Call Center : 1313

อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.
ipv6 ready