Account
Please wait, authorizing ...
×
เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

ดร.พิเชฐ ได้รับเกียรติเป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรฯ ครั้งที่ 27 ณ สนามศุภชลาศัย

297-b.jpg
ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
ระบบปฏิบัติการ
หมวดหมู่
หน่วยงาน

วันนี้ 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา 15.30 น. ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 "50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน" โดยมีโรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก เป็นเจ้าภาพ

วันนี้ 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา 15.30 น. ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้รับเกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 "50 ปี สี่พี่น้องต่างปองรักกัน" โดยมีโรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกับโรงเรียนในเครือจตุรมิตรฯ ทั้ง 4 สถาบัน ได้แก่ โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนเทพศิรินทร์ ณ สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ทั้งนี้  รศ.น.ท.ดร.สราวุฒิ สุจิตจร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ให้เกียรติร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ดร.พิเชฐ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ผลการแข่งขันก็เป็นหนึ่งที่น่าภูมิใจ แต่การแสดงออกซึ่งความรักสามัคคี ความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ตลอดจนความสัมพันธ์อันดีของทั้ง 4 สถาบัน เป็นผลสำเร็จที่น่าภูมิใจยิ่งและมีความยั่งยืน เพื่อว่าจากนี้ไปเพื่อนชาวจตุรมิตรรุ่นนี้และรุ่นต่อๆไป จะได้ร่วมกันในกิจกรรมอื่นๆที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ


สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรักความสามัคคีของครู นักเรียน และศิษย์เก่าของ 4 สถาบัน พร้อมเป็นการสนับสนุนให้นักเรียนได้ออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตนเอง มีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีความรู้ความเข้าใจในกฎกติกาการแข่งขันฟุตบอลและมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ส่วนผลการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรฯ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญ กับ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ผลการแข่งขัน เสมอกัน 1-1 ประตู อัสสัมชัญ ได้ประตูจาก อำนวย เนื้ออ่อน ส่วนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้ประตูจาก ปวีย์ ตัณฑะเตมีค์ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมกัน นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งหลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลอีกด้วย

เขียนข่าวโดย : นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ
ถ่ายภาพและวีดิโอ : นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ, นายไววิทย์ ยอดประสิทธิ์
เผยแพร่ข่าว : นางสาวชลธิชา แสงเทียนสุวรรณ
กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สป.วท. โทร 02-333-3732

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)
เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศอย่างยั่งยืน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) mostQR
75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400
โทร. 0 2 333 3700
โทรสาร 0 2 333 3833
Call Center : 1313

อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.
ipv6 ready