CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

TALENT MOBILITY FAIR 2016

TALENT MOBILITY FAIR 2016

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 ณ ห้อง Plenary Hall 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

ศูนย์รวมภาพกราฟิกและภาพอินโฟกราฟิก เพื่อสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์ เข้าใจง่าย ทันสมัย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ล่าสุด!!! ข้อมูลดัชนีชี้วัด ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศ

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

A global food innovation hub at Thailand Science Park, a gateway to ASEAN

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร...
วันนี้ 30 กันยายน 2559 สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สป...
ส่งท้ายปี' 59 นายกรัฐมนตรีประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทีย...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ข่าวมติ ครม.

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops-ช่าวรับสมัครงาน

ops-ข่าวสารประชาสัมพันธ์บุคลากร

government-report-prayut

drpichetdurongkaveroj

MOSTGovInfo

ปฏิทินกิจกรรม

October 2016
S M T W T F S
1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

สื่อมัลติมีเดีย Online

ดูทั้งหมด

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...

อินโฟกราฟิก ล่าสุด

1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

MOST Mobile Application

onestopservice2016

เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร     แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ได้แก่ วิตามินซี  ฟอสฟอรส์ โปรตีน แคลเซียม  แก้วมังกร มีกากใยสูง  แคลอรี่ต่ำ และมีสารประกอบแป้งเชิงซ้อนที่มีคุณสมบัติช่วยลดการดูดซึมไขมันประเภทไตรกลีเซอร์ไรด์ จึงมีรายงานว่าอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้

     กรมวิทยาศาสตรบริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปแก้วมังกร ได้แก่ แก้วมังกรแผนกรอบ (Dragonfruit flake) แก้วมังกรในน้ำเชื่อมบรรจุขวดแก้ว  ฟรุตสลัดแก้วมังกร แก้วมังกรสี่รส (หยี) แยมแก้วมังกร เยลลี่แก้วมังกร เครื่องดื่มน้ำแก้วมังกรกึ่งสำเร็จรูป น้ำแก้วมังกรพร้อมดื่ม น้ำแก้วมังกรหวานเข้มข้น และข้าวเกรียบแก้วมังกร

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

PartnerPartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP