Black Ribbon

CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

 

18 สิงหาคม 2560 / องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย กร...
เวลา 09.15 น. ของเช้าวันนี้ (18 สิงหาคม 2560) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหา...
เมื่อเวลา 8.30 น. (วันที่ 18 สิงหาคม 2560) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโน...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ปส. เยือน สปป. ลาว ร่วมหารือผู้บริหารกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ 6 – 9 สิงหาค...
สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) เร่งเสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ให้พ...
ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานเปิดตัวสมุดภาพความเชื่อมโยงร่องรอยความเจริญของพระ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

government-report-prayut

MOSTGovInfo

สื่อมัลติมีเดีย Online

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...
1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร     แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ได้แก่ วิตามินซี  ฟอสฟอรส์ โปรตีน แคลเซียม  แก้วมังกร มีกากใยสูง  แคลอรี่ต่ำ และมีสารประกอบแป้งเชิงซ้อนที่มีคุณสมบัติช่วยลดการดูดซึมไขมันประเภทไตรกลีเซอร์ไรด์ จึงมีรายงานว่าอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้

     กรมวิทยาศาสตรบริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปแก้วมังกร ได้แก่ แก้วมังกรแผนกรอบ (Dragonfruit flake) แก้วมังกรในน้ำเชื่อมบรรจุขวดแก้ว  ฟรุตสลัดแก้วมังกร แก้วมังกรสี่รส (หยี) แยมแก้วมังกร เยลลี่แก้วมังกร เครื่องดื่มน้ำแก้วมังกรกึ่งสำเร็จรูป น้ำแก้วมังกรพร้อมดื่ม น้ำแก้วมังกรหวานเข้มข้น และข้าวเกรียบแก้วมังกร

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

ระบบรับสมัครงานออนไลน์ศูนย์บริการร่วม วท.PartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

บันทึก

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

อมูลเกี่ยวกับ ศปท.ภาษาไทยภาษาอังกฤษ egovernmentforum2017 egovernmentforum2017 MusuemTh logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 

TOP