เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร

ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
Support
เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร     แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ได้แก่ วิตามินซี  ฟอสฟอรส์ โปรตีน แคลเซียม  แก้วมังกร มีกากใยสูง  แคลอรี่ต่ำ และมีสารประกอบแป้งเชิงซ้อนที่มีคุณสมบัติช่วยลดการดูดซึมไขมันประเภทไตรกลีเซอร์ไรด์ จึงมีรายงานว่าอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้

     กรมวิทยาศาสตรบริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปแก้วมังกร ได้แก่ แก้วมังกรแผนกรอบ (Dragonfruit flake) แก้วมังกรในน้ำเชื่อมบรรจุขวดแก้ว  ฟรุตสลัดแก้วมังกร แก้วมังกรสี่รส (หยี) แยมแก้วมังกร เยลลี่แก้วมังกร เครื่องดื่มน้ำแก้วมังกรกึ่งสำเร็จรูป น้ำแก้วมังกรพร้อมดื่ม น้ำแก้วมังกรหวานเข้มข้น และข้าวเกรียบแก้วมังกร

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)ง75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.