Black Ribbon

CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

 

22 พฤษภาคม 2560 ณ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ / ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐ...
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น . ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมน...
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 9.00 น . ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนต...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
วันนี้ (19 พฤษภาคม 2560) เวลา 09.00 น. ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื...
รายงานข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากบรัสเซลส์ ประจำเดือนมีนาคม 2560 โ...
รายงานข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากวอชิงตัน ประจำเดือนเมษายน 2560 ฉบ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

government-report-prayut

MOSTGovInfo

สื่อมัลติมีเดีย Online

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...
1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

ปฏิทินกิจกรรม

เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปแก้วมังกร     แก้วมังกร เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ได้แก่ วิตามินซี  ฟอสฟอรส์ โปรตีน แคลเซียม  แก้วมังกร มีกากใยสูง  แคลอรี่ต่ำ และมีสารประกอบแป้งเชิงซ้อนที่มีคุณสมบัติช่วยลดการดูดซึมไขมันประเภทไตรกลีเซอร์ไรด์ จึงมีรายงานว่าอาจช่วยลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้

     กรมวิทยาศาสตรบริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปแก้วมังกร ได้แก่ แก้วมังกรแผนกรอบ (Dragonfruit flake) แก้วมังกรในน้ำเชื่อมบรรจุขวดแก้ว  ฟรุตสลัดแก้วมังกร แก้วมังกรสี่รส (หยี) แยมแก้วมังกร เยลลี่แก้วมังกร เครื่องดื่มน้ำแก้วมังกรกึ่งสำเร็จรูป น้ำแก้วมังกรพร้อมดื่ม น้ำแก้วมังกรหวานเข้มข้น และข้าวเกรียบแก้วมังกร

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

ระบบรับสมัครงานออนไลน์ศูนย์บริการร่วม วท.PartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

บันทึก

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

MusuemTh logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP