CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

TALENT MOBILITY FAIR 2016

TALENT MOBILITY FAIR 2016

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 ณ ห้อง Plenary Hall 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

ศูนย์รวมภาพกราฟิกและภาพอินโฟกราฟิก เพื่อสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์ เข้าใจง่าย ทันสมัย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ล่าสุด!!! ข้อมูลดัชนีชี้วัด ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศ

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

A global food innovation hub at Thailand Science Park, a gateway to ASEAN

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

วันนี้ 30 กันยายน 2559 สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สป...
ส่งท้ายปี' 59 นายกรัฐมนตรีประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทีย...
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดประชุมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง เบร็กซิ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ข่าวมติ ครม.

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops-ช่าวรับสมัครงาน

ops-ข่าวสารประชาสัมพันธ์บุคลากร

government-report-prayut

drpichetdurongkaveroj

MOSTGovInfo

ปฏิทินกิจกรรม

September 2016
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

สื่อมัลติมีเดีย Online

ดูทั้งหมด

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...

อินโฟกราฟิก ล่าสุด

1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

MOST Mobile Application

onestopservice2016

เทคโนโลยีการแปรรูปแครอท

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปแครอท      แครอท เป็นผักที่มีการส่งเสริมการปลูกมากในภาคเหนือของไทย นอกจากนี้มีเกษตรกรในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้ประสบความสำเร็จปลูกแครอทได้ผลดี แครอทมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารเบตาแคโรทีน คือสารตั้งตนในการสังเคราะห์วิตามินเอ นอกจากนี้มีวิตามิน บี 1 และบี 2 สารเบตา-แคโรทีนนี้จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้นผู้บริโภคที่คำนึงถึงสุขภาพจึงนิยมนำแครอทมาบริโภคในรูปของน้ำแครอทพร้อมดื่ม รวมทั้งนำมาปรุงอาหารต่างๆ

     กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากแครอท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์อาหารเช้าจากแครอท แครอทแผ่นกรอบ (Carrot flake) แยมแครอท เยลลี่แครอท เครื่องดื่มน้ำแครอทกึ่งสำเร็จรูป น้ำแครอทพร้อมดื่ม ข้าวแต๋นน้ำแครอท แครอทอาหารว่างชนิดกรอบพอง (Carrot Snack) ที่ผลิตโดยเครื่องเอ็กซ์ทรูเดอร์ และข้าวเกรียบแครอท

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกุล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.    

PartnerPartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP