CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

TALENT MOBILITY FAIR 2016

TALENT MOBILITY FAIR 2016

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 ณ ห้อง Plenary Hall 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

ศูนย์รวมภาพกราฟิกและภาพอินโฟกราฟิก เพื่อสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์ เข้าใจง่าย ทันสมัย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ล่าสุด!!! ข้อมูลดัชนีชี้วัด ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศ

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

A global food innovation hub at Thailand Science Park, a gateway to ASEAN

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

“พิเชฐ” เผย วท.เตรียมตั้งงบ 1 ล้านดอลลาร์ ขับเคลื่อน วทน.สู่อาเซียน อ...
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2559 - ห้องประชุมชั้น 6 อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบ...
เมื่อวันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 ณ ห้อง Plenary Hall 1 - 2 ศูนย์การป...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops-ช่าวรับสมัครงาน

ops-ข่าวสารประชาสัมพันธ์บุคลากร

government-report-prayut

drpichetdurongkaveroj

MOSTGovInfo

ปฏิทินกิจกรรม

September 2016
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

สื่อมัลติมีเดีย Online

ดูทั้งหมด

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...

อินโฟกราฟิก ล่าสุด

1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

MOST Mobile Application

onestopservice2016

เทคโนโลยีการแปรรูปมะขาม และมะขามหวาน

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปมะขาม และมะขามหวาน     มะขามชนิดที่มีรสเปรี้ยวปกติใช้ในการปรุงแต่งรสอาหาร ส่วนมะขามหวานที่มีการปลุกปริมาณมากในจังหวัดเพชรบูรณ์ จะนิยมบริโภคสด แต่ในฤดูกาลที่มี่ผลผลิตปริมาณมากทำให้มีปัญหาราคาตกต่ำเกษตรกรขายได้ไม่คุ้มทน การส่งเสริมการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จะช่วย
เพิ่มมูลค้าได้
    กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะขามและมะขามหวาน ได้แก่ น้ำมะขามเข็มข้นสำเร็จรูป มะขามแช่อิ่ม แยมมะขามหวาน เครื่องดื่มน้ำมะขามหวานกึ่งสำเร็จรูป น้ำมะขามหวานพร้อมดื่ม น้ำมะขามหวานเข้มข้น มะขามหวานสี่รส (มะขามแก้ว)

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกุล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     

PartnerPartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP