Black Ribbon

CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

 

18 สิงหาคม 2560 / องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดย กร...
เวลา 09.15 น. ของเช้าวันนี้ (18 สิงหาคม 2560) สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหา...
เมื่อเวลา 8.30 น. (วันที่ 18 สิงหาคม 2560) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโน...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ปส. เยือน สปป. ลาว ร่วมหารือผู้บริหารกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ 6 – 9 สิงหาค...
สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) เร่งเสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ให้พ...
ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานเปิดตัวสมุดภาพความเชื่อมโยงร่องรอยความเจริญของพระ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

government-report-prayut

MOSTGovInfo

สื่อมัลติมีเดีย Online

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...
1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

เทคโนโลยีการแปรรูปมะขาม และมะขามหวาน

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource
เทคโนโลยีการแปรรูปมะขาม และมะขามหวาน     มะขามชนิดที่มีรสเปรี้ยวปกติใช้ในการปรุงแต่งรสอาหาร ส่วนมะขามหวานที่มีการปลุกปริมาณมากในจังหวัดเพชรบูรณ์ จะนิยมบริโภคสด แต่ในฤดูกาลที่มี่ผลผลิตปริมาณมากทำให้มีปัญหาราคาตกต่ำเกษตรกรขายได้ไม่คุ้มทน การส่งเสริมการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จะช่วย
เพิ่มมูลค้าได้
    กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะขามและมะขามหวาน ได้แก่ น้ำมะขามเข็มข้นสำเร็จรูป มะขามแช่อิ่ม แยมมะขามหวาน เครื่องดื่มน้ำมะขามหวานกึ่งสำเร็จรูป น้ำมะขามหวานพร้อมดื่ม น้ำมะขามหวานเข้มข้น มะขามหวานสี่รส (มะขามแก้ว)

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกุล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     

ระบบรับสมัครงานออนไลน์ศูนย์บริการร่วม วท.PartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

บันทึก

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

อมูลเกี่ยวกับ ศปท.ภาษาไทยภาษาอังกฤษ egovernmentforum2017 egovernmentforum2017 MusuemTh logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 

TOP