Black Ribbon

CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

 

22 พฤษภาคม 2560 ณ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ / ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐ...
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น . ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมน...
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 9.00 น . ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนต...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
วันนี้ (19 พฤษภาคม 2560) เวลา 09.00 น. ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื...
รายงานข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากบรัสเซลส์ ประจำเดือนมีนาคม 2560 โ...
รายงานข่าววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจากวอชิงตัน ประจำเดือนเมษายน 2560 ฉบ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

government-report-prayut

MOSTGovInfo

สื่อมัลติมีเดีย Online

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...
1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

ปฏิทินกิจกรรม

เทคโนโลยีการแปรรูปมะนาว

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource

เทคโนโลยีการแปรรูปมะนาว

     มะนาว เป็นไม้ผลจุดอยู่ในตระกูลส้ม รสเปรี้ยวจืด นิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส น้ำมะนาวมีวิตามินซี  มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก กรดมาลิค และมีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพร  แก้ไอ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน  ผิวเปลือกมะนาวมีสรรพคุณ ขับลมแก้อาเจียน
     กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก มะนาว ได้แก่  มะนาวผง  เครื่องดื่มน้ำมะนาวกึ่งสำเร็จรูป    น้ำมะนาว พร้อมดื่ม  น้ำมะนาวหวานเข้มข้น มะนาวดอง มะนาวเชื่อม มะนาวแช่อิ่ม  แยมมะนาว เยลลี่มะนาว เปลือกมะนาวปรุงรส(บ๊วย)

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกุล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     
 

ระบบรับสมัครงานออนไลน์ศูนย์บริการร่วม วท.PartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

บันทึก

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

MusuemTh logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP