เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

เทคโนโลยีการแปรรูปมะนาว

ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
Support

เทคโนโลยีการแปรรูปมะนาว

     มะนาว เป็นไม้ผลจุดอยู่ในตระกูลส้ม รสเปรี้ยวจืด นิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส น้ำมะนาวมีวิตามินซี  มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก กรดมาลิค และมีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพร  แก้ไอ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน  ผิวเปลือกมะนาวมีสรรพคุณ ขับลมแก้อาเจียน
     กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้วิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก มะนาว ได้แก่  มะนาวผง  เครื่องดื่มน้ำมะนาวกึ่งสำเร็จรูป    น้ำมะนาว พร้อมดื่ม  น้ำมะนาวหวานเข้มข้น มะนาวดอง มะนาวเชื่อม มะนาวแช่อิ่ม  แยมมะนาว เยลลี่มะนาว เปลือกมะนาวปรุงรส(บ๊วย)

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางวรรณดี มหรรณพกุล
สำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ 
75/7 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
โทรศพท์ : 0 2201 7420,7415
โทรสาร  : 0 2201 7102
E-mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.     
 

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)ง75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.