เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว (รสใบเตย, รสผลไม้รวม)

ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
Support

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว (รสใบเตย, รสผลไม้รวม)

     สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหารได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบคือปลายข้าวกล้องหอมมะลิ นำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นแป้งข้าว เพื่อนำมาแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตจากเอนไซม์ ที่ย่อยแป้งข้าวได้เป็นน้ำตาลมอลโตส มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวสามารถดูดซึมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลนอกจากนั้น ผู้บริโภคยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการจากน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังได้รับพลังงานจากข้าวทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าวมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพอย่างยิ่ง

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางเรวดี มีสัตย์
ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3 เทคโนธานี ถ.เลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 0 2577 9000
โทรสาร   : 0 2577 9009
Call center : 0 2579 3000
E-Mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)ง75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.