CREATE ACCOUNT

*

*

*

*

*

*

FORGOT YOUR PASSWORD?

*

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

เอกสารประกอบการแถลงผลงานรัฐบาล 2 ปี

สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

TALENT MOBILITY FAIR 2016

TALENT MOBILITY FAIR 2016

วันจันทร์ที่ 26 กันยายน 2559 ณ ห้อง Plenary Hall 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

สมุดภาพ Infographic ด้าน วทน.

ศูนย์รวมภาพกราฟิกและภาพอินโฟกราฟิก เพื่อสื่อสารในเชิงสร้างสรรค์ เข้าใจง่าย ทันสมัย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลสถิติด้าน วทน. ของประเทศไทย

ล่าสุด!!! ข้อมูลดัชนีชี้วัด ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่เหมาะสมกับบริบทของประเทศ

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

โครงการ เมืองนวัตกรรมอาหาร

A global food innovation hub at Thailand Science Park, a gateway to ASEAN

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

นโยบายของ ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดประชุมเชิงปฎิบัติการ เรื่อง เบร็กซิ...
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2559 - ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคารพระจอมเกล้า สำน...
“พิเชฐ” เผย วท.เตรียมตั้งงบ 1 ล้านดอลลาร์ ขับเคลื่อน วทน.สู่อาเซียน อ...
อ่านข่าวเพิ่มเติม
ข่าวมติ ครม.

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง

อ่านข่าวเพิ่มเติม
ops-ช่าวรับสมัครงาน

ops-ข่าวสารประชาสัมพันธ์บุคลากร

government-report-prayut

drpichetdurongkaveroj

MOSTGovInfo

ปฏิทินกิจกรรม

September 2016
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30

บริการ e-Service

stdb eservice

onestop eservice

สื่อมัลติมีเดีย Online

ดูทั้งหมด

สื่อมัลติมีเดีย MOST IPTV

Loading the player...

อินโฟกราฟิก ล่าสุด

1kfirg
หนังสือมาใหม่ 3
หนังสือมาใหม่ 1
1xde
1kfirg
1ghj6y

MOST Mobile Application

onestopservice2016

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว (รสใบเตย, รสผลไม้รวม)

ส่วนแสดงภาพข่าว
Video
Calendar
feedsource

เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว (รสใบเตย, รสผลไม้รวม)

     สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยฝ่ายเทคโนโลยีอาหารได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบคือปลายข้าวกล้องหอมมะลิ นำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นแป้งข้าว เพื่อนำมาแปรรูป เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตจากเอนไซม์ ที่ย่อยแป้งข้าวได้เป็นน้ำตาลมอลโตส มีคุณสมบัติเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวสามารถดูดซึมได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลนอกจากนั้น ผู้บริโภคยังได้รับคุณค่าทางโภชนาการจากน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังได้รับพลังงานจากข้าวทำให้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสกัดจากปลายข้าวมีความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในท้องตลาดทั่วไป จึงเหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการดูแลรักษาสุขภาพอย่างยิ่ง

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นางเรวดี มีสัตย์
ฝ่ายเทคโนโลยีอาหาร
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
35 หมู่ 3 เทคโนธานี ถ.เลียบคลองห้า ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 0 2577 9000
โทรสาร   : 0 2577 9009
Call center : 0 2579 3000
E-Mail  : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

PartnerPartnerPartnerPartnerPartnerPartner 

หน่วยงานในสังกัด

แนะนำลิงค์

logo35 thmoveforward ginfo logo OSTC 


TOP