เข้าสู่ระบบ

Login to your account

Username *
Password *
Remember Me

เครื่องแยกเนื้อสำรองออกจากเมล็ด

ยุทธศาสตร์
ไฟล์ Download
รูป intro
แกเลอรี่
Support

                                                      


      การทำงานผู้ปฏิบัติงานทำหน้าที่ป้อนวัตถุดิบลงเครื่อง หลังจากนั้นเครื่องจะ ทำงานแยกเปลือก เมล็ด และเนื้อเองในทันทีที่ป้อน ใช้หลักการเหวี่เนื้อสำรองลอดผ่านรูตะแกรงของถังเหวี่ยงแยก ส่วนเปลือกและเมล็ดเคลื่อด้านบนและออกตรงทางออกของตัวถัง ดังนั้นความสามารถของเครื่องจึงขึ้การป้อน ความสามารถเครื่องเป็น 120 กิโลกรัม / ชั่วโมง

ลักษณะเด่นของเครื่อง
     เครื่องแยกเนื้อสำรองแบบแรงเหวี่ยงใช้ผู้ปฏิบัติงาน 1 คน ใช้สำหรับแยกเนื้อสำรองจากเมล็ดที่ผ่านการแช่น้ำ 1 ชั่วโมง และทิ้งให้สะเด็ดน้ำครึ่งชั่วโมง จะได้เนื้อที่พองน้ำหุ้มเปลือก และเมล็ดประมาณ 16 เท่ากว่าของน้ำหนักผลแห้ง

ส่วนประกอบที่สำคัญของเครื่อง ดังนี้
1. โครงสร้างสแตนเลส
2. ถังเหวี่ยงแยกทรงกรวย
3. ตัวถัง เส้นผ่าศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร
4. มอเตอร์ 1 แรงม้า

สนับสนุนโดย
โครงการประดิษฐ์กรรมเพื่อการพัฒนาชนบท สำนักงานปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

โทรศัพท์ : 0 2333 3927
โทรสาร  : 0 2333 3931

ติดต่อเจ้าของผลงานได้ที่
นายสาทิป รัตนภาสกร
ภาควิชาวิศวกรรมอาหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ถนนฉลองกรุง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520
โทรศัพท์ : 0 2739 2348-9
โทรสาร : 0 2739 2349
โทรศัพท์มือถือ : 08 6518 9760
E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

contact us

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)ง75/47 ถ.พระราม 6 ราชเทวี กทม. 10400

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Most Call Center 1313
Most Community
2017 Ministry of Science and Technology. All Rights Reserved.